TRỰC TIẾP

THÁNH LỄ TRỰC TUYẾN

BÀI VIẾT MỚI

Chân phước Carlo Acutis sẽ được phong thánh

 


Trong buổi tiếp kiến với Đức Hồng Y Marcello Semeraro vào ngày 23/5, Đức Thánh Cha đã ủy quyền cho Bộ Phong Thánh công bố sắc lệnh nhìn nhận các phép lạ nhờ lời cầu bầu của hai Chân phước, trong đó có Carlo Acutis, cũng như phê chuẩn việc phong thánh cho 11 vị tử đạo ở Syria.

Sắc lệnh của Bộ Phong Thánh đặc biệt tập trung vào việc nhìn nhận phép lạ được ghi nhận nhờ sự cầu bầu của Chân phước Carlo Acutis. Acutis, một thiếu niên Công giáo người Ý, sinh vào ngày 3/5/1991 và qua đời vì bệnh bạch cầu vào năm 2006, khi mới 15 tuổi. Ông được biết đến với lòng sùng kính sâu sắc đối với bí tích Thánh Thể và sở hữu tài năng trong lĩnh vực lập trình máy tính. Ông dành sự đau khổ của mình để cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng và cho Giáo hội.

Một trong những phép lạ được ghi nhận liên quan đến Carlo Acutis là trường hợp của Valeria Valverde, một thiếu nữ Costa Rica, 21 tuổi, đang học tại Firenze, Italy. Valverde đã gặp tai nạn xe đạp vào tháng 7/2022 và bị chấn thương nặng ở đầu, trong tình trạng nguy kịch. Sau sáu ngày từ vụ tai nạn, mẹ của Valverde đã hành hương đến Assisi để cầu nguyện tại mộ Chân phước Carlo Acutis cho sự phục hồi của con gái. Ngày đó, Valverde bắt đầu có thể tự thở, và sau 10 ngày, cô đã được xuất viện khỏi phòng chăm sóc đặc biệt. Không giống như dự đoán của y học, Valverde chỉ cần một tuần để thực hiện việc vận động và trị liệu vật lý, và vào ngày 02/9/2022, hai tháng sau tai nạn, cô đã tham gia hành hương đến mộ Carlo Acutis ở Assisi cùng với mẹ, để tạ ơn vì sự phục hồi hoàn toàn của mình.

Đức Thánh Cha đã tuyên bố sẽ triệu tập một Công nghị Hồng y để xem xét việc phong thánh cho Carlo Acutis, cũng như cho các Chân phước Giuseppe Allamano, Marie-Léonie Paradis và Elena Guerra.

Phép lạ của em bé Brazil được chứng thực

Một em bé người Brazil bị dị tật tuyến tụy đã trải qua một phép lạ khi cầu xin Carlo Acutis cầu bầu. Em đã được chữa lành vào ngày 12 tháng 10 năm 2010, đúng bốn năm sau khi Carlo Acutis qua đời. Bà Aurore Caudal, biên tập viên của quyển sách "Thiên tài máy tính trên thiên đàng" (Un geek au paradis) giải thích: “Các bác sĩ đã chứng thực rằng, siêu âm cho thấy các cơ quan của em đã trở lại vị trí bình thường một cách kỳ diệu. 

Quá nhiều phép lạ đã xảy ra nhờ Carlo Acutis. Gia đình Carlo nhận được rất nhiều chứng từ cho biết họ đã được chữa lành nhờ lời cầu bầu của Carlo Acutis. Chẳng hạn, sau tang lễ của Carlo, một khối u đã biến mất trong cơ thể của một phụ nữ; một cặp vợ chồng hiếm muộn đã có con chín tháng sau ngày Carlo qua đời. Cả hai đều cho biết họ được chữa lành nhờ lời cầu bầu của Carlo Acutis.”

Các phép lạ khác cũng được thấy ở Pháp

Ông Jean-Baptiste Maillard ở Pháp đã quyết định tham dự lễ phong chân phước Carlo Acutis ở Assisi. Ông thành lập cộng đồng trực tuyến Ánh sáng trong bóng tối (Light in the Dark), gồm những người truyền giáo chia sẻ đức tin trên nhiều trang web khác nhau. 

Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà “người đam mê truyền giáo” này đã đặt tu viện vô hình của mình dưới sự bảo trợ của Carlo Acutis. Ông làm chứng về ơn lành cá nhân ông đã nhận được: “Chúng tôi chuẩn bị đóng cửa Hiệp hội thì nhà tôi đề nghị chúng tôi lần hạt Mân Côi. Vài ngày sau, tôi nhận quyển sách Cầu nguyện Mân Côi với Carlo Acutis… kèm theo tiền quyên góp để cứu Hiệp hội!”

Ông Maillard trích lời chứng của hai người đã trở lại nhờ cầu nguyện với Carlo Acutis: “Ông Sébastien xin được chết êm dịu, ông cầu nguyện với Carlo, và không những ông không còn muốn chết mà ông còn nghe Kinh Thánh mỗi ngày. 

Bà Brigitte cho biết các vấn đề gia đình của bà đã được giải quyết sau khi bà cầu nguyện với Carlo. Bà đã trở lại với Giáo hội và tham gia vào một nhóm cầu nguyện. Đó là những phép lạ dù không được công nhận chính thức.” Một linh mục quen với cáo thỉnh viên của Carlo đã xin họ viết lại chứng từ.

Đức Thánh Cha cũng đã công nhận các phép lạ được ghi nhận nhờ sự cầu bầu của Chân phước Giuseppe Allamano (1851-1926), người sáng lập Dòng Truyền giáo Consolata; bậc Đáng Kính Giovanni Merlini (1795-1873), linh mục người Ý thuộc Dòng Truyền Giáo Máu Châu Báu Chúa Kitô.

Ngoài ra, Đức Thánh Cha đã công nhận sự tử đạo của Tôi tớ Chúa Stanislaus Kostka Streich, linh mục người Ba Lan (1902-1938); và Tôi tớ Chúa Maria Maddalena Bódi, giáo dân người Hungary (1921-1945), do họ chịu tử vì thù ghét đức tin.

Sắc lệnh cũng nhận thức về các nhân đức anh hùng của Tôi tớ Chúa Guglielmo Gattiani, linh mục Dòng Capuchino người Ý (1914-1999); Tôi tớ Chúa Ismaele Molinero Novillo, giáo dân người Tây Ban Nha (1917-1938); và Tôi tớ Chúa Enrico Medi, giáo dân, người Ý (1911-1974).

Cuối cùng, Đức Thánh Cha đã phê chuẩn số phiếu thuận trong phiên họp thường kỳ của các hồng y và giám mục đối với việc phong thánh cho Chân phước Emanuele Ruiz và bảy bạn, thuộc Dòng Anh em Hèn mọn, cũng như các giáo dân Francesco, Abdel Mooti và Raffaele Massabki, người đã chịu tử vì thù ghét đức tin ở Damascus (Syria) trong khoảng thời gian từ ngày 9 đến 10/7/1860.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NỔI BẬT