TRỰC TIẾP

THÁNH LỄ TRỰC TUYẾN

BÀI VIẾT MỚI

Mộ Chân Phước Carlo Acutis Mở Cửa Cho Tín Hữu Kính Viếng: Được Tín Đồ Đến Assisi Chứng Kiến Thi Hài Chân Phước Trẻ Tuổi


 

Mộ của Chân Phước Carlo Acutis đã được mở ra một lần nữa cho công chúng vào ngày 1/6/2022 tại Assisi, Ý, theo thông báo từ Đức Tổng Giám Mục Domenico Sorrentino của Giáo phận Assisi. Quyết định này cho phép tín hữu có cơ hội kính viếng và nhìn thấy thi hài của Chân Phước Acutis, một nhân vật nổi tiếng với lòng sùng kính sâu sắc đối với Thánh Thể và khả năng mã hóa máy tính, trước khi qua đời vì bệnh bạch cầu vào năm 2006 khi mới 15 tuổi.

Với việc Ý dỡ bỏ các hạn chế đi lại liên quan đến đại dịch, nhiều du khách và tín hữu từ khắp nơi trên thế giới đang tìm đến Assisi để có cơ hội hiếm hoi thăm viếng mộ của Chân Phước Acutis. Đức Tổng Giám Mục Sorrentino thể hiện hy vọng rằng những người đến đây sẽ trải qua một trải nghiệm sâu sắc về đức tin và ánh sáng của Phúc Âm.

Chân Phước Carlo Acutis được chôn cất tại một nhà nguyện bên trong nhà thờ Đức Bà Cả ở Assisi, một nơi mang ý nghĩa lịch sử đặc biệt với việc Thánh Phanxicô từng cởi bỏ quần áo xa xỉ để mặc y phục của người nghèo. Mộ của Chân Phước Carlo Acutis đã trở thành điểm đến quý giá, nơi mà giới trẻ có thể tìm được sự khích lệ và định hướng cho ơn gọi của họ, như Đức Thánh Cha Phanxicô đã viết trong một lá thư vào năm 2017.

Dù có những hạn chế về di chuyển do đại dịch Covid-19, nhưng Giáo phận Assisi đã ghi nhận hơn 41.000 lượt người đã viếng thăm mộ của Chân Phước Acutis trong vòng 19 ngày kể từ lễ tuyên phong chân phước của ngài vào ngày 10/10/2020. Mặc dù tấm kính trước mộ đã được che lại từ ngày 19/10/2020, tuy nhiên tín hữu vẫn tiếp tục đến kính viếng và cầu nguyện với Chân Phước Acutis.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NỔI BẬT