THÁNH LỄ TRỰC TUYẾN

BÀI VIẾT MỚI

Tại sao Lần Chuỗi Mân Côi Lại Cần Thiết Ngay Lúc Này?

 Người Công Giáo đã quá quen thuộc với chuỗi Mân Côi. Chúng ta thường mua tràng chuỗi làm quà kỷ niệm, mang theo bên mình, thậm chí đeo trên người. Nhưng nhiều khi, chúng ta quên mất sức mạnh lớn lao của chuỗi Mân Côi khi thật sự cầu nguyện bằng nó. Điều này thật đáng tiếc vì lời cầu nguyện qua chuỗi Mân Côi có thể giải quyết rất nhiều vấn đề khó khăn của thế kỷ XXI.Xã hội hiện đại đang đối mặt với sự gia tăng của chủ nghĩa thế tục và sự mất mát đức tin ở các đô thị. Thế giới bị bao trùm bởi sự lan rộng của sự ác, khủng bố, chiến tranh và bạo lực. Chúng ta gặp nhiều vấn đề trong đời sống gia đình và những xao lãng của cuộc sống hiện đại, cũng như thiếu nỗ lực sống thánh thiện.

Sức Mạnh của Chuỗi Mân Côi

Chuỗi Mân Côi có thể giúp chúng ta. Đức Maria đã nhấn mạnh điều này cách đây 100 năm tại Fatima, Bồ Đào Nha, khi Mẹ hiện ra với ba trẻ chăn cừu từ tháng Năm đến tháng Mười năm 1917. Mẹ nói: "Hãy lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày để có được hòa bình trên khắp thế giới và kết thúc chiến tranh."

Chuỗi Mân Côi không phải là thần chú phép thuật, mà nó mang chúng ta đến với Chúa Giêsu. Đức Hồng y Francis E. George, Tổng Giám mục Chicago, đã nói rằng chuỗi Mân Côi "mang chúng ta đến với trái tim của Tin Mừng."

Vượt Thắng Sự Ồn Ào

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dễ bị chia trí bởi tiếng ồn xung quanh. Công nghệ liên tục đòi hỏi sự chú ý của chúng ta, khiến chúng ta tiêu tốn nhiều thời gian vào các thiết bị. Đức Hồng y Albino Luciani đã nói về "sự khủng hoảng trong cầu nguyện" do "những ồn ào đã xâm chiếm cuộc sống của chúng ta." Chuỗi Mân Côi có thể giúp chúng ta tập trung và vượt qua sự ồn ào, cả bên ngoài lẫn bên trong.

Tận Hiến Sâu Sắc Hơn Cho Giáo Hội

Tổng Giám mục Fulton J. Sheen và cha Patrick Peyton là những tấm gương tận hiến cho Đức Mẹ và chuỗi Mân Côi. Cha Peyton, được biết đến như "linh mục của chuỗi Mân Côi," đã cống hiến đời mình để lan truyền việc cầu nguyện chuỗi Mân Côi, tạo ra phong trào Gia đình Mân Côi khuyến khích hàng triệu người cầu nguyện cùng gia đình.

Phát Triển Mối Tương Quan Môn Đệ Chúa Kitô

Để phát triển mối tương quan mật thiết với Chúa Giêsu, chúng ta cần gặp gỡ Ngài qua cầu nguyện, các bí tích và Thánh Thể. Một bước nhỏ để làm điều này là hình thành mối thân tình với Đức Mẹ. Mẹ hiểu rõ Đức Giêsu nhất và chính Mẹ đã cưu mang Người trong lòng. Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã nói rằng việc tận hiến cho Đức Mẹ là một phương cách cầu nguyện truyền thống của Kitô giáo, giúp chúng ta chiêm ngắm dung mạo Đức Kitô.

Mang Hòa Bình Cho Thế Giới

Thánh Phaolô khuyên rằng trong mọi hoàn cảnh, hãy đem lời cầu nguyện, van xin và tạ ơn giãi bày trước Thiên Chúa để có được bình an. Nhiều câu chuyện và vị thánh chứng minh sức mạnh của chuỗi Mân Côi trong việc chống lại sự ác, từ trận chiến Lepanto đến thánh Piô Năm Dấu.

Chiến Đấu Chống Chủ Nghĩa Thế Tục

Chủ nghĩa thế tục đang gia tăng trong xã hội. Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI và Đức Leo XIII đã cảnh báo về nguy hiểm của một thế giới thiếu vắng niềm tin. Cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi có thể giúp thế giới tái khám phá niềm tin.

Giúp Chúng Ta Nên Thánh

Mỗi người được mời gọi nên thánh. Hiến chế Tín lý về Giáo Hội của Công Đồng Vaticanô II nhắc nhở rằng chúng ta được mời gọi "hãy nên hoàn thiện như Cha của anh em trên trời là Đấng hoàn thiện." Nhiều vị thánh đã tận hiến cho chuỗi Mân Côi như thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII, thánh Têrêsa Calcutta, và thánh Louis de Montfort, giúp chúng ta tiến gần hơn tới việc nên thánh nhờ Đức Maria và Con của Mẹ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NỔI BẬT