THÁNH LỄ TRỰC TUYẾN

BÀI VIẾT MỚI

Phép lạ Đức Mẹ chữa lành tức khắc, y khoa không thể giải thích, cho một phụ nữ liệt giường ở Tiệp
Chúa Nhật 20 tháng 6, trung tâm hành hương Đức Mẹ Philippsdorf, tiếng Tiệp gọi là Poutní místo Filipov, đã mừng 30 năm mở cửa trở lại sau thời kỳ cộng sản.

Nhân dịp này Thụy Khanh xin gởi đến quý vị và anh chị em một vài nét về phép lạ Đức Mẹ chữa lành tức khắc cho một phụ nữ nằm liệt giường tại Tiệp. Đó chính là phép lạ đã dẫn đến việc xây dựng đền thánh Đức Mẹ Philippsdorf.

Trong suốt lịch sử, Giáo Hội rất thận trọng trong việc nhìn nhận các cuộc hiện ra. Lý do phải thận trọng là vì rất nhiều các cuộc hiện ra được đính kèm với các thông điệp. Có những thông điệp phù hợp với đức tin Công Giáo, hướng dẫn các tín hữu sống tốt lành, và làm thế nào để trở nên gần gũi hơn với Chúa Kitô. Nhưng cũng có cả các “thông điệp” đưa ra những điều kỳ quái trái nghịch với đức tin Công Giáo, những lời tiên tri về thời sau hết, sự trở lại trái đất của các vật thể lạ, một số điều rất điên rồ, nên Giáo Hội cần phải tìm hiểu xem những điều nào có thể trở thành một vấn đề đối với các tín hữu hoặc đi ngược lại đức tin và luân lý và thực hiện các điều chỉnh về mục vụ.

Cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Philippsdorf là một trong 16 cuộc hiện ra được Tòa Thánh chính thức công nhận.

Magdalene Kade, sinh năm 1835, mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Phép lạ diễn ra vào năm cô 31 tuổi. Khi ấy cô phải nằm liệt giường do nhiều bệnh tật. Lúc 2 giờ sáng ngày 13 tháng Giêng, 1866, cô không ngủ được vì đau đớn nên đã nhìn vào tấm hình Đức Mẹ Sầu Bi treo trên tường, đối diện với giường ngủ, và cầu nguyện.

Đến 4 giờ sáng, cô đánh thức người bạn thân đang chăm sóc cô, và nói: “Hãy nhìn vần sáng kia! Hãy nhìn người phụ nữ tuyệt đẹp.”

Người bạn nhìn nhưng không thấy gì. Magdalene là người có đặc ân duy nhất được nhìn thấy vẻ lộng lẫy của một phụ nữ mặc áo trắng, với vương miện vàng trên tóc, ở gần giường. Magdalene run rẩy và biết rằng mình đã được Đức Trinh Nữ Maria viếng thăm! Đức Mẹ khẽ mấp máy môi và nói: “Ta là Mẹ Phù Hộ Các Tín Hữu. Con gái của mẹ, giờ con đã được chữa lành!” Và rồi Đức Mẹ biến mất.

Magdalene thấy mình tràn đầy sinh lực. Cô đứng bật dậy và vui mừng thấy mình đã hoàn toàn lành lặn.

Một ủy ban do Đức Cha Pavel Wahala, Giám Mục giáo phận, thành lập đã xem xét sự kiện kỳ diệu này và công nhận việc chữa lành không thể giải thích về mặt y khoa và nhìn nhận tính cách siêu nhiên của biến cố này.

Trong khoảng thời gian từ năm 1870 đến năm 1885, một nhà thờ theo phong cách tân Rôma đã được xây dựng và được Giáo hoàng Lêô XIII nâng lên thành tiểu vương cung thánh đường. Ngài đã chính thức thánh hiến nhà thờ này và dành riêng kính Đức Mẹ Phù Hộ Các Tín Hữu.

Ngôi đền này đến nay vẫn là một địa điểm hành hương quan trọng tại Tiệp mặc dù có một thời gian bị cộng sản cấm cách.

Magdalene Kade qua đời tại Gerorgswalde và được tổ chức tang lễ trọng thể. Cô đã bán tất cả mọi thứ để có chi phí xây dựng cung thánh nhà thờ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NỔI BẬT